Trò chơi bóng đá Battle For the Iron Skillet – SMU Mustangs so với Texas Christian University (TCU)

The Battle for the Iron Skillet là biệt danh được đặt cho trò chơi bóng đá hàng năm đấu trường Đại học Giám lý Phương Nam (viết tắt là SMU) Mustang chống lại Đại học Cơ đốc Texas (viết tắt là TCU) Horned Frogs. Sự cạnh tranh giữa các trường cao đẳng này là điều đương nhiên khi hai cơ sở chỉ cách nhau 40 dặm ở bang Texas.

Kể từ năm 1915, SMU và TCU đã chơi với nhau trong tất cả trừ sáu mùa giải bóng đá mặc dù không ở cùng một đại hội cho các phần đáng chú ý của thời gian đó. Hôm nay Đại học Cơ đốc giáo Texas thi đấu trong Hội nghị Mountain West cùng với sự cạnh tranh khắc nghiệt ở các trường như Đại học Utah và Đại học Brigham Young (BYU) trong khi SMU thi đấu tại Conference USA, nơi tự hào có Đại học Houston và Central Florida nằm trong số các trường bóng đá hàng đầu trong hội nghị .

Mặc dù nằm trong các đại hội bóng đá khác nhau nhưng TCU và SMU có một vài điểm chung. Điểm tương đồng chính trong số những điểm tương đồng này là cả hai trường đều nằm trong khu vực Dallas-Fort Worth rộng lớn hơn và cả hai trường cao đẳng đều là trường Cơ đốc giáo tư nhân. Hơn nữa, cả hai trường đại học đều có quy mô sinh viên tương tự với tổng số sinh viên nhập học  man city kevin de bruyne lần lượt là khoảng 8.700 và 10.700 cho TCU và SMU.

Điều thú vị là không có tài liệu chính thức nào về lý do tại sao trận đấu sắt lưới hàng năm này được gọi là Trận chiến dành cho Skillet sắt. Như thường thấy trong văn học dân gian trong trường hợp thực tế không có suy đoán. Các nhà nghiên cứu lịch sử bóng đá trường đại học xác định nguồn gốc của cái tên Battle for the Iron Skillet là vào những năm 1950 (mặc dù hai trường này đã chơi bóng với nhau từ năm 1915). Có tin đồn rằng trước cuộc gặp trực tiếp vào những năm 1950 giữa Đại học Texas Christian và Đại học Southern Methodist, một người hâm mộ chương trình SMU đã rán chân ếch như một phương pháp chế giễu đội Ếch có sừng mà trường anh ấy đang chơi ngày hôm đó. Câu chuyện tiếp tục rằng một người hâm mộ TCU tự hào đã tiếp cận người ủng hộ SMU với chiếc chảo chân ếch và người hâm mộ TCU nói rằng chiên chân ếch là quá cực đoan và hai người hâm mộ đối lập nên để điểm số cuối cùng của trò chơi quyết định ai sẽ được về nhà với chân ếch và chảo.

Ngày nay, câu chuyện huyền thoại về cuộc đối đầu ban đầu qua chiếc chảo chân ếch đã phát triển thành một chiến tích du hành chính thức. Iron Skillet Trophy ngày nay trông giống như một chiếc chảo rán vàng lớn với một tay cầm ngắn. Ở bên trong chiếc cúp là một tấm bảng màu đen có nội dung “THE SKILLET – SMU vs. TCU – A Tradition Since 1915.”

Mặc dù Mustangs của Đại học Giám lý Phương Nam đã lập được chuỗi mười lăm trận thắng trong các trận đối đầu từ năm 1972 đến năm 1986, Horned Frogs vẫn dẫn trước sê-ri 41-39-7.