Đã đánh giá 5 cuốn sách bán chạy nhất của Câu lạc bộ bóng đá Manchester City

1. Colin Bell – Người hùng bất đắc dĩ: Tự truyện về huyền thoại thành phố Manchester và nước Anh

Hầu hết những người ủng hộ Manchester City coi Colin Bell là cầu thủ xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay của câu lạc bộ. Anh ấy đã làm rạng danh hàng tiền vệ trong suốt những năm tháng vĩ đại nhất của họ khi họ giành được tất cả các danh hiệu trong nước và châu Âu, và đại diện cho nước Anh 48 lần trước khi chấn thương đầu gối nghiêm trọng kết thúc sự nghiệp của anh ấy sớm khi anh ấy mới 29. Bây giờ, trong cuốn tự truyện tiết lộ này, ‘King Colin’ đã mở đầu hướng lên.

Anh ấy nói về việc không bao giờ biết mẹ của mình, người đã mất khi anh ấy còn là một đứa trẻ, và được nuôi dưỡng bởi dì của anh ấy, sau đó là cha và chị gái của anh ấy.

Sau đó, anh ấy dẫn dắt chúng ta đi qua những năm tháng vinh quang, chỉ ra những đối thủ vĩ đại nhất của anh ấy và so sánh trò chơi hiện đại với thời đại mà liverpool vs everton  anh ấy thống trị, trước khi chia sẻ quan điểm của mình về pha tắc bóng khét tiếng trong trận derby Manchester đã kết thúc giấc mơ bóng đá của anh ấy. Trong một diễn biến đáng chú ý, lần đầu tiên anh tiết lộ cuộc chiến riêng tư chống lại căn bệnh ung thư và giải thích cuốn sách này đã giúp cứu sống anh như thế nào.

2. Thành phố Manchester: Những năm Mercer-Allison

Trận đấu đầu tiên trên sân nhà của Manchester City giai đoạn 1964-65 đã diễn ra thành công vang dội – chiến thắng 6-0 trước Leyton Orient. Nhưng vào thời điểm Thị trấn Swindon đến đường Maine vào tháng 1 năm 1965, vận may của Thành phố đã rơi vào một sự xáo trộn đáng báo động. Vào Lễ Phục sinh, huấn luyện viên George Poyser từ chức và phần còn lại của mùa giải Man City không có người quản lý khi họ đứng thứ 11. Vào tháng 7 năm 1965, Man City công bố người đàn ông mới của họ: Joe Mercer, cựu hậu vệ cánh của Anh, Everton và Arsenal, người đã nghỉ thi đấu 12 tháng sau khi bị đột quỵ khi còn quản lý Aston Villa.

Mercer cần một người trẻ hơn để làm việc với các cầu thủ trên sân tập và anh ấy đã chọn Malcolm Allison, cựu hậu vệ của West Ham, người đã bị sức khỏe tồi tệ, sự nghiệp thi đấu của anh ấy kết thúc khi anh ấy mất một lá phổi vì bệnh lao. những giấc mơ có thể tưởng tượng sự thành công mà hai người này sẽ mang lại cho Maine Road. Trong vòng 12 tháng, Man City đã vô địch giải hạng Nhì. Hai năm sau, họ là nhà vô địch giải đấu của Anh và đến năm 1971 đã có thêm Cúp FA, Cúp Liên đoàn và Cúp các đội vô địch châu Âu. Đây là câu chuyện về thời kỳ thành công nhất trong lịch sử của Manchester City.