Các quả bóng đá

Trò chơi bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trong thời kỳ hiện đại và nó được chơi bằng cách sử dụng các quả bóng đá. Kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn là kích thước 5 với chu vi 69cm (27 inch).

Lịch sử của những quả bóng này bắt đầu từ năm 1855 khi Charles Goodyear sản xuất và thiết kế những quả bóng hình cầu và vào năm 1863, hiệp hội bóng đá Anh được thành lập. Vào năm 1873, người ta quyết định rằng quả bóng đá phải là hình cầu có chu vi từ 69 cm-71 cm (27 inch-28 inch) trong khi vào năm 1937, quả bóng có trọng lượng 400 gram-450 gram được thành lập và quả bóng đá phải được bao phủ bởi da hoặc bất kỳ vật liệu nào đã được phê duyệt.

Hầu hết các quả bóng hiện đại được khâu từ 20 hình lục giác đều và 12 hình ngũ giác đều để tạo thành 32 bảng điều khiển bằng da hoặc nhựa không thấm nước. Cấu hình 32 bảng điều khiển là khối đa diện hình cầu tương ứng với khối hình cầu bị cắt ngắn và nó có dạng hình cầu vì các mặt phình ra do áp suất của không khí bên trong.

Bộ đầu tiên của những quả bóng được mô tả ở trên đã được bán vào những năm 50 ở Đan Mạch và nó trở nên phổ biến ở châu Âu vào những năm arsenal vs chelsea  60 trong khi cấu hình nói trên đã được công khai bởi ngôi sao ĐT của Adidas, quả bóng chính thức được sử dụng vào World Cup 1970. khâu nhựa không thấm nước tương tự như được thiết kế trong quả bóng chuyền và được buộc dây để tiếp cận tốt với bàng quang bên trong.

Những quả bóng mới hơn được Adidas thiết kế, đó là quả bóng hỗ trợ chip được sản xuất để chứa một con chip được gọi là ASIC-Chip tích hợp và một bộ truyền bên trong quả bóng cho phép truyền dữ liệu. Con chip truyền dữ liệu cho trọng tài sau khi bóng đi qua vạch vôi ngoài khung thành hoặc quả ném biên và hệ thống này đã được thử nghiệm ở Nuremberg Đức và lần đầu tiên được sử dụng trong môn peru trong giải vô địch bóng đá U-17 thế giới.

Nếu bạn là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và nghiệp dư hoặc bạn chơi bóng đá để giải trí hoặc thậm chí là những người đang tìm kiếm món quà hoàn hảo đó cho con cái của họ vào dịp Giáng sinh hoặc sinh nhật, thì việc nhận được một quả bóng chất lượng sẽ phù hợp với sở thích của bạn và đáp ứng tiêu chuẩn đã được phê duyệt của quả bóng FIFA có thể là khó khăn. Mục đích của bài viết này là giáo dục độc giả về các loại bóng khác nhau, để giúp họ có được quả bóng hoàn hảo đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn, giúp trận đấu trở nên thú vị và cũng để ngăn ngừa các chấn thương liên quan đến thể thao.